Đi Đài Loan xin visa ở đâu và cần giấy tờ gì ?

Đi Đài Loan xin visa ở đâu và cần giấy tờ gì ?

Đài Loan là hòn đảo xinh đẹp ngoài khơi Đông Á, có một nền kinh tế rất phát triển và được nhiều quốc gia biết đến bởi những địa điểm thăm quan nổi tiếng, ẩm thực phong phú và văn hóa đặc sắc. Đặt chân đến vùng đất này chắc chắc làm du khách thích thú, khám phá những nét văn hóa bản địa nơi đây. Đi Đài Loan xin visa ở đâu và cần giấy tờ gì ? Quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây

Đi Đài Loan xin visa ở đâu và cần giấy tờ gì ?
                             Đi Đài Loan xin visa ở đâu và cần giấy tờ gì ?

Địa chỉ xin visa đi Đài Loan

Để xin visa đi Đài Loan, bạn cần đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán sở tại để được hướng dẫn chi tiết cụ thể làm đơn xin visa: 

+ Nếu bạn có nơi sinh và hộ khẩu từ Huế trở ra miền Bắc thì nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội địa chỉ: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội – tầng 5, tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Còn nếu bạn muốn nộp hồ sơ ở văn phòng TP.HCM thì bạn cần có sổ tạm trú ở TP.HCM ít nhất là 1 năm. Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6

+ Nếu bạn có nơi sinh và hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì nộp hồ sơ tại văn phòng TP.HCM địa chỉ: số 336 Nguyễn Tri Phương, Q.10, TPHCM ( Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6)

Hồ sơ xin visa Đài Loan bao gồm những gì?

Để xin visa đi Đài Loan bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 1. Hộ chiếu phải có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
 2. Tờ khai xin cấp thị thực: điền tại địa chỉ  https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), và in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
 3. Chuẩn bị 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
 4. Chứng minh nghề nghiệp  (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản photo, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
 5. Chuẩn bị đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của công ty. Nếu là giám đốc thì bạn chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 6. Chứng minh tài chính: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, Chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản. Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.
 7. Vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan và khách sạn
 8. Lịch trình chuyến đi
 9. Phí làm visa (50 USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75 USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: Đóng bằng tiền USD

Thời gian xét duyệt xin Visa Đài Loan bao lâu?

Thời gian xét duyệt xin Visa Đài Loan thông thường là khoảng 7 ngày. Nhưng nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm thì thời gian có thể lên đến 30 ngày. Nếu xin visa Đài Loan thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình đi.

Chính sách miễn Visa nhập cảnh Đài Loan

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước gồm: New Zealand, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn visa du lịch(trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông). Thay vào đó, du khách sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian là 30 ngày.

Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ

Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ: vé đi Đài Bắc( Taipei), vé đi Cao Hùng(Kaohsiung), vé đi Đài Nam(Tainan)…. quý khách hãy liên hệ hệ với đại lý vé máy bay Việt Mỹ thông qua:

 • Hotline: 0908 957 888 – 0917 999 035
 • Địa chỉ: 56 Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Q.7, TP.HCM

Việt Mỹ là đại lý cấp 1 của tất cả các hãng hàng không đi Đài Loan như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, China Airlines, Eva Air,…

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ