Vé máy bay đi Thái Lan có cần visa không

Vé máy bay đi Thái Lan có cần visa không

Vé máy bay đi Thái Lan có cần visa không ?

Thái Lan một trong những đất nước phát triển tại Đông Nam Á và là nước nổi tiếng với các kiến trúc đền thờ, chùa chiền…cùng với các lễ hội quanh năm, những khu chợ sầm uất, khu ẩm thực độc đáo cùng với những buổi sale giảm giá bất ngờ đã và đang thu hút hàng triệu lượt khách đỗ về đây.

Vé máy bay đi Thái Lan có cần visa không ? Visa luôn là nổi lo của nhiều du khách khi đi du lịch xuất ngoại, để xin được Visa du khách phải đáp ứng nhiều nhu cầu như kinh tế, nhà ở, trình độ ngoại ngữ… và thời gian cấp visa có thời hạn phải xin lại đã làm nhiều du khách phải bỏ lỡ chuyến đi du lịch của mình. Đối với người dân Việt Nam đi Thái Lan thì không cần visa mà du khách cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Vé máy bay đi Thái Lan có cần visa không và những điều cần biết

Đối với du lịch cá nhân:

  • Vé máy bay khứ hồi
  • Xác nhận đặt khách sạn
  • Bản kế hoạch du lịch
  • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân

Đối với du lịch theo đoàn:

  • Danh sách đoàn
  • Chương trình tham quan
  • Tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ cho đoàn khi tham quan tại Thái Lan
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi để cung cấp cho nhân viên hải quan khi họ yêu cầu

1. Thủ tục xuất/nhập cảnh Thái Lan

– Trên máy bay bạn sẽ được tiếp viên phát tận tay cho bạn tờ khai làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Thái Lan

– Hãy điền thật đầy đủ thông tin trên tờ khai đó nhé. Chú ý tên và địa chỉ khách sạn khớp với tờ booking khách sạn của bạn. Chuyến bay về cũng phải rõ ràng.

– Mặt sau nên khai nghề nghiệp là kỹ sư, kế toán, thương gia gì đó… chớ điền là worker (công nhân) nhé.

– Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như đã nêu ở trên và đủ tiền để chứng minh tài chính. 

– Ăn mặc lịch sự, nghiêm túc bởi nếu không bạn sẽ rất dễ bị nghi ngờ là người đi xuất khẩu lao động và sẽ bị hỏi han nhiều. 

– Giữ thái độ bình tĩnh, tự tin và trả lời rõ ràng các câu hỏi của nhân viên an ninh.

– Bạn cũng nên lưu ý, Thái Lan không cho phép xuất cảnh rồi lại nhập cảnh trong 1 ngày. Sở dĩ có quy định này là bởi Thái Lan muốn siết chặt việc xuất nhập cảnh nhằm hạn chế tình trạng “lách” để ở lại lao động trên đất Thái.

2. Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi

Nếu đặt mua vé máy bay đi Thái Lan bạn ít nhất phải có chuyến bay về hoặc nước chuyển tiếp thứ 3 để chắc chắn bại sẻ rời đi Thái Lan trong thời gian cụ thể và rõ ràng.

3. Giá xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nơi ở của người thân

Điều này để chứng minh bạn có nơi ở, điểm dừng để hải quan xác nhận và dễ dàng hơn cho việc nhập cảnh.

4. Bản kế hoạch du lịch.( đối với khách du lịch)

Bạn cần phải đưa được lịch trình du lịch của mình để hải quan xác nhận và biết bạn đến Thái Lan đi du lịch hay làm gì đó.

>> Đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ

Liên hệ: Công ty cổ phần du lịch vé máy bay Việt Mỹ để biết thêm chi tiết và tra cứu thông tin giá vé và những điều cần thiết trước khi lên máy bay thông qua các đầu số: 0908 957 888 – 0919 820 220 – 0917 999 035 hoặc đến trụ sở văn phòng vé nằm tại số 56 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ