Jetstar

JetstarKhi nhắc đến Jetstar không còn xa lạ với hành khách tại Việt Nam khi lựa chọn mua vé máy bay Jetstar giá rẻ, bay trong nước được khai thác bởi Jetstar Pacific Airlines và bay quốc tế được khai thác bởi Jetstar Airways.

Jetstar Pacific Airlines hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam có trụ sở tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hoạt động với tên gọi Jetstar Pacific, công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines ( Jetstar Pacific Airlines Joint Stock Aviation Company ) nhắm đến mục tiêu cung cấp vé máy bay giá rẻ mỗi ngày, với Jetstar ai cũng có thể bay, Jetstar Pacific điều hành các dịch vụ bay chở hành khách và hàng hoá tới các điểm đến nội địa của Việt Nam bằng đội bay Airbus A320 – 180 ghế. Hiện có trên 1900 chuyến bay mỗi tuần được khai thác bởi các hãng hàng không trong Jetstar toàn cầu, với khoảng 7.000 nhân viên đang làm việc tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

* Các phòng vé Jetstar tại Việt Nam

Thành lập năm 1991, hãng giá rẻ Jetstar Pacific có hai cổ đông chính là hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines chiếm 70% cổ phần và Tập đoàn Qantas của Úc chiểm 30% cổ phần. Mã IATA: BL và mã ICAO: PIC. Điểm bay hiện tại trong năm 2016 của Jetstar là 17 quốc gia và 1 quần đảo: Việt Nam, Campuchia, Malaysia, Trung Quốc, Myanmar, Fiji, New Zealand, Hong Kong, ÚC, Indonesia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Ma Cao, quần đảo Cook.

Jetstar Airways là hãng hàng không giá rẻ của Úc, trụ sở tại Melbourne, Australia, hoạt động từ năm 2004 và là một công ty con của hãng hàng không Qantas Airways. Jetstar Airways quản lý một mạng lưới đường bay rộng lớn trong nước Úc cũng như các tuyến bay trong khu vực và quốc tế từ căn cứ chính tại sân bay Melbourne, sử dụng một đội tàu bay hỗn hợp của dòng máy bay Airbus A320, Airbus A330 và Boeing 787 Dreamliner. Mã IATA: JQ và mã ICAO: JST, trạm trung chuyển chính là sân bay Quốc tế Melbourne, Australia. Kể từ lúc bắt đầu khai thác vào năm 2004, đến nay Jetstar toàn cầu đã chuyên chở 75 triệu hành khách. JetStar đã được bình chọn là thương hiệu hàng không giá rẻ tốt nhất năm 2008 (Tạp chí Ad Asia)

Hành trình bay từ 02 điểm bay chính từ TPHCM và Hà Nội hãng Jetstar Pacific Airlines như sau:

TP.HCM (SGN) ► Đà Nẵng (DAD) Hà Nội (HAN) ►Đà Nẵng (DAD)
TP.HCM (SGN) ► Vinh (VII) Hà Nội (HAN) ► Vinh (VII)
TP.HCM (SGN) ► Hà Nội (HAN) Hà Nội (HAN) ► TP.HCM (SGN)
TP.HCM (SGN) ► Quy Nhơn (UIH) Hà Nội (HAN) ► Quy Nhơn (UIH)
TP.HCM (SGN) ► Pleiku (PQU) Hà Nội (HAN) ► Pleiku (PQU)
TP.HCM (SGN) ► Phú Quốc (PQC) Hà Nội (HAN) ► Phú Quốc (PQC)
TP.HCM (SGN) ► Nha Trang (CXR) Hà Nội (HAN) ► Nha Trang (CXR)
TP.HCM (SGN) ► Huế (HUI) Hà Nội (HAN) ► Huế (HUI)
TP.HCM (SGN) ► Đồng Hới (VDH) Hà Nội (HAN) ► Đồng Hới (VDH)
TP.HCM (SGN) ► Đà Lạt (DLI) Hà Nội (HAN) ► Đà Lạt (DLI)
TP.HCM (SGN) ► Hải Phòng (HPH) Hà Nội (HAN) ► Chu Lai (VCL)
TP.HCM (SGN) ► Buôn Mê Thuột (BMV)  
TP.HCM (SGN) ► Rạch Giá (VKG)  
TP.HCM (SGN) ► Thanh Hóa (THD)  
TP.HCM (SGN) ► Tuy Hòa (TBB)  

Các điểm bay quốc tế hãng Jetstar.

Campuchia Philippines Úc
►Phnôm Pênh ► Manila ► Adelaide
► Siem Reap Singapore ► Brisbane
Trung Quốc ► Singapore ► Darwin
► Quý Dương Đài Loan ► Gold Coast
Hong Kong ► Đài Bắc ► Hobart
► Hong Kong Indonesia ► Melbourne (Tullamarine)
Ma Cao ► Bali (Denpasar) ► Perth
► Macau ► Jakarta ► Sydney
Malaysia ► Medan (Kualanamu)  
► Kuala Lumpur ► Surabaya  
► Penang ► Pekanbaru  
Myanmar ► Palembang  
► Yangon New Zealand  
Thái Lan ► Auckland  
► Bangkok ► Christchurch  
► Phuket    

Là một hãng hàng không được biết đến với thương hiệu hãng hàng không giá rẻ, Jetstar không ngừng giữ vững mục tiêu khai thác các chuyến bay giá rẻ để với Jetstar mọi người đều có thể bay. Thường xuyên mở bán vé máy bay Jetstar giá rẻ hàng tuần với nhiều chương trình hấp dẫn như:

Jetstar khuyến mại

Dịch vụ các hạng ghế ngồi hãng Jetstar.

Jetstar có 02 loại vé là vé phổ thông và vé thương gia tương ứng với hai hạng ghế phổ thông và ghế thương gia.

1. Hạng ghế Thương gia Jetstar Pacific Airlines: Loại vé máy bay thương gia với nhiều ưu đãi của một thành viên VIP, giá vé máy bay thương gia Jastar Pacific Airlines phù hợp cho các khách hàng yêu thích sự sang trọng, tiện nghi. ( ghế thương gia chưa áp dụng cho các chuyến bay nội địa).

2. Hạng ghế phổ thông Jetstar Pacific Airlines: Loại vé máy bay phổ thông phù hợp với mọi hành khách, có nhiều mức giá vé máy bay ưu đãi từ thấp đến cao rẻ hơn rất nhiều so với giá vé thương gia.

Xem chi tiết > các hạng ghế ngồi hãng Jetstar

Dịch vụ hành lý hãng Jetstar

1. Hành lý xách tay Jetstar: Bạn được mang 7kgs hành lý xách tay và đã tính trong giá vé (hoặc 2 x 7kg nếu bạn mua loại giá vé Thương gia), có thể chi thành 2 kiện lớn và nhỏ với tổng trọng lượng không quá 7kg. Hành lý xách tay (hoặc hành lý trên khoang Thương gia) phải vừa với ngăn để đồ phía trên đầu và mỗi món đồ không được lớn hơn 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu). Kiện nhỏ phải vừa với khoảng trống dưới ghế phía trước.

Lưu ý: Máy bay Q300 khu vực New Zealand (do Hãng hàng không Eastern Australia Airlines khai thác cho Jetstar Airways) có khoang hành lý nhỏ hơn, đó là lý do tại sao hành lý xách tay phải không được lớn hơn 48 cm (cao) x 34 cm (rộng) x 23 cm (sâu).

2. Hành lý ký gửi Jetstar: Nếu cảm thấy bạn cần nhiều vận chuyển nhiều hành lý hơn mức xách tay 7kg thì bạn có thể mua thêm hành lý ký gửi theo nhu cầu, với hạn mức từ 15kg đến 40kg.

Lưu ý: Hạn mức hành lý ký gửi có thể đã bao gồm trong giá vé và gói dịch vụ mà bạn đã mua. Mua thêm hành lý ký gửi khi bạn đặt vé luôn rẻ nhất. Sẽ đắt hơn nếu bạn thêm hành lý sau này và nếu bạn thêm hành lý ký gửi ở sân bay bạn sẽ bị tính phí hành lý quá cước.

* Hạn mức kích thước và trọng lượng đối với hành lý ký gửi.

 • Mỗi gói hành lý không vượt quá 32 kg.
 • Kích thước tối đa hành lý của bạn có thể phụ thuộc vào cả hai hãng Jetstar bạn đang bay với và các loại máy bay.
 • Với những hành trình bao gồm nhiều chuyến bay và trên nhiều loại máy bay, kích thước nhỏ hơn sẽ áp dụng.
 • Yêu cầu cụ thể áp dụng cho nhạc cụ.

3. Hành lý quá cước hãng Jetstar: nếu bạn không mua thêm hành lý ký gửi khi đặt chỗ nhưng phát sinh thêm nhu cầu hành lý ký gửi khi tới sân bay thì sẽ phải thanh toán phí như sau:

 • Phí hành lý ký gửi tương ứng với mức 15kg áp dụng cho mỗi hành khách
 • Đối với mức hành lý ký gửi vượt quá 15 kg, Quý khách sẽ phải thanh toán cho phần hành lý ký gửi vượt quá theo mức phí áp dụng cho mỗi cân hành lý.
 • Nếu Quý khách đã mua hành lý ký gửi khi đặt chỗ nhưng đến sân bay với hành lý ký gửi lớn hơn hạn mức đã mua, Quý khách sẽ phải thanh toán theo mức phí áp dụng cho mỗi cân hành lý
 • Nếu Quý khách thực hiện chuyến bay nối chuyến quốc nội và quốc tế, mức phí áp dụng cho mỗi cân hành lý của chặng bay quốc tế được tính cho cả hành trình.

Quy định về thời gian làm thủ tục hãng Jetstar.

Bạn phải đến sân bay sớm để làm thủ tục lên máy bay Jetstar ít nhất 120 phút trước giờ khởi hành để tránh các trường hợp gặp sự cốkhông đáng có như kẹt xe hay xe hư hỏng trên đường ra sân bay.Thời gian cho phép làm thủ tục bay và thời gian đóng quầy làm thủ tục, đóng cửa lên máy bay hãng Jetstar được quy định như sau:

thủ tục check in hãng Jetstar

* Hành trình bay nội đia: bạn phải có mặt tại sân bay trước 120 phút so với giờ khởi hành chuyến bay.

 • Thời gian mở quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý: 2 giờ trước khi khởi hành
 • Thời gian đóng quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý: 40 phút trước giờ khởi hành
 • Có mặt tại cửa lên máy bay trước 40 phút so với giờ khởi hành.
 • Cửa lên máy bay đóng trước 15 phút sao với giờ khởi hành.

* Hành trình bay quốc tế: bạn phải có mặt tại sân bay trước 180 phút so với giờ khởi hành chuyến bay để thực hiện việc làm thủ tục trước khi ra phòng chờ lên máy bay.

 • Thời gian mở quầy làm thủ tục bay quốc tế: 3 giờ trước khi khởi hành
 • Thời gian đóng quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý: 50 phút trước giờ khởi hành
 • Có mặt tại cửa lên máy bay trước 40 phút so với giờ khởi hành.
 • Cửa lên máy bay đóng trước 15 phút sao với giờ khởi hành.

Lưu ý: nếu bạn không có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ thì bạn không thể lên chuyến bay và có thể mất toàn bộ tiền vé.

Làm thủ tục chuyến bay trực tuyến đối với các chuyến bay nội địa.

 • Bạn có thể làm thủ tục lên máy bay qua trang web hãng Jetstar từ 2 ngày cho đến 01 giờ trước khởi hành.
 • Nếu không có hành lý ký gửi, bạn có thể làm thủ tục chuyến bay trực tuyến và đi thẳng đến cửa ra máy bay.
 • Còn nếu có mang hành lý ký gửi, bạn phải để hành lý của mình vào khu vực hành lý của Jetstar ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành chuyến bay.

Làm thủ tục chuyến bay trực tuyến đối với các chuyến bay quốc tế.

 • Bạn vẫn cần phải đến quầy làm thủ tục lên máy bay tại sân bay để trình giấy tờ tuỳ thân trong hầu hết các trường hợp. Thời gian làm thủ tục bay trực tuyến là từ 2 ngày đến 02 giờ trước giờ khởi hành.
 • Đối với các chuyến bay Đi thẳng đến cửa ra máy bay (trên một số chuyến bay quốc tế nội Á liên danh do 3K khai thác ), nếu bạn cần bất kỳ visa hoặc các yêu cầu nhập cảnh khác, bạn có thể làm thủ tục lên máy bay qua trang web và đi thẳng đến cửa ra máy bay.

Lưu ý: Dù là đã làm thủ tục trực tuyến bạn vẫn phải làm thủ tục cho hành lý ký gửi và đến cửa lên máy bay đúng giờ. Bạn sẽ không thể lên chuyến bay và có thể mất toàn bộ tiền vé máy bay nếu không có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ hoặc làm thủ tục trễ.

Ra sân bay cần đem theo giấy tờ gì để làm thủ tục bay Jetstar ?

Tùy theo hành trình bay của bạn là trong nước hay quốc tế bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ có thể làm thủ tục bay như sau:

 • Vé máy bay jetstar ( vé điện tử hoặc vé giấy)
 • Chứng minh nhân dân ( không quá hạn 15 năm và còn rõ hình rõ chữ), dùng để bay quốc nội.
 • Giấy phép lái xe (GPLX)
 • Thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, thẻ Đại biểu quốc hội
 • Hộ chiếu (passport)/ Visa cho các chuyến bay quốc tế.
 • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
 • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú (có dán ảnh và đóng dấu giáp lai ảnh).

Nếu đi cùng với trẻ em dưới 14 tuổi, bạn phải mang theo giấy tờ tuỳ thân của mình + giấy khai sinh (hoặc giấy chứng sinh đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi) đến để làm thủ tục bay.

Mua vé máy bay Jetstar tại phòng vé máy bay Việt Mỹ.

Bạn cần mua vé máy bay Jetstar giá rẻ, tra giá vé máy bay hãng Jetstar, đặt vé máy bay tết hãng Jetstar, tìm vé máy bay khuyến mại hãng Jetstar … bạn vui lòng đặt vé qua tổng đài bán vé máy bay Jetstar 0915 699 901 – 0915 699 971 để đặt vé trực tiếp qua điện thoại. Hoặc đặt vé máy bay tại website vemaybayvietmy.com tại khung tra giá. Vé máy bay giá rẻ Jetstar luôn có sẵn trên hệ thống bạn hãy liên hệ sớm với nhân viên tư vấn Việt Mỹ để được hướng dẫn đặt vé.

Đại lý vé máy bay Jetstar Việt Mỹ hỗ trợ giao vé máy bay Jetstar đến tận nhà miễn phí giao vé cho các khách hàng tại nội thành thành phố. Các khách hàng không thể đến trực tiếp phòng vé Việt Mỹ có thể đặt vé qua điện thoại và nhận vé máy bay qua Email, facebook, zalo, Skype, viber, tin nhắn điện thoại.

>> Các hình thức thanh toán tiền vé máy bay tại Việt Mỹ